เมล่อน ทาคามิ เป็นเมล่อนอีกสายพันธุ์ที่มาจากจังหวัดชิบะ เป็นเมล่อนเนื้อสีเขียวใสปนเหลือง เนื้อกึ่งนุ่ม กึ่งกรอบ ลักษณะของผลทรงกลมรีเล็กน้อย น้ำหนักเฉลี่ยประมาณ 1,500 - 2,000 กรัม เปลือกสีเขียวเข้ม ตาข่ายนูนละเอียดสีเทา เมื่อสุกมีกลิ่นหอม
ทางเซนฯ ทำการทดลองปลูกเมล่อนสายพันธุ์ ทาคามิ ในระบบรากแช่ในสารละลาย แบบหมุนเวียนสารละลายกลับมาใช้ใหม่ (DRFT) ปรากฎว่าสายพันธุ์ทาคามิ สามารถทนต่ออากาศเย็นได้ดี แม้จะไม่ทนต่อโรคและแมลงเท่ากับสายพันธุ์ อิชิบะ โคจิ แต่กลิ่นที่หอมและสัมผัสที่นุ่มก็ทำให้เมล่อนสายพันธุ์นี้ได้รับความนิยมไม่แพ้เมล่อน อิชิบะ โคจิ เลย ทางเซนฯ ได้ทำการทดสอบความหวานของ เมล่อนสายพันธุ์นี้ปรากฎว่ามีความหวานอยู่ที่ 16 บริกซ์
ไม่มีความคิดเห็น:
ไม่อนุญาตให้มีความคิดเห็นใหม่